sf8.09_LQH-SF

Theo phóng viên TTXVN tại New York, hòa chung hoạt động mừng Xuân Kỷ Sửu của người Việt ở trong nước và trên thế giới, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã tổ chức lễ hội Tết Kỷ Sửu tại Hội trường "War Memorial" thuộc Tòa Thị chính. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Hùng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco khẳng định niềm tin vào thành công của công cuộc xây dựng đất nước với bản lĩnh Việt Nam, với ý chí và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, với kinh nghiệm của quá trình 20 năm đổi mới, mở cửa. 

Tổng Lãnh sự đánh giá cao tình cảm và những đóng góp của bà con kiều bào đối với đất nước và khẳng định Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc. 

Phó Chủ tịch Thượng viện, đại diện chính quyền bang California Nghị sĩ Li Lan Di đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt cho sự phát triển của bang, mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ nhiều mặt giữa bang California với Việt Nam và bày tỏ hy vọng cộng đồng người Việt sẽ là cầu nối hữu hiệu giữa Việt Nam và bang California. 

Ông Li Lan Di cũng đánh giá cao vai trò của Tổng Lãnh sự quán trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước nói chung và giữa Việt Nam với bang California nói riêng. 

Trong không khí vui Xuân, gần 700 bà con Việt kiều và các vị khách đã có dịp thưởng thức một chương trình ẩm thực và một màn văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ từ trong nước và các nghệ sĩ hải ngoại kết hợp biểu diễn./. 

(TTXVN/Vietnam+)


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​