sf9.jpg

Nhân dịp Xuân Canh Dần 2010, ngày 7/2, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Fukuoka đã tổ chức gặp mặt cộng đồng người Việt và bạn bè Nhật Bản ở khu vực Kyushu. 

Năm nay là năm đầu tiên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đứng ra tổ chức đón Tết Nguyên đán cho cộng đồng người Việt tại Kyushu.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Vũ Huy Mừng đã điểm lại thành tựu của đất nước trong năm 2009 và thông báo những sự kiện chính trị có ý nghĩa nổi bật trong năm 2010 - năm tiến tới Đại hội lần thứ XI Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9… 

Ông Vũ Huy Mừng cũng đánh giá cao những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Kyushu, đồng thời kêu gọi bà con duy trì đoàn kết, tích cực đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển đất nước và đóng vai trò cầu nối hữu nghị - hợp tác giữa nhân dân hai nước. 

Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Tanaka Shunta cho rằng với sự có mặt của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở tỉnh Fukuoka, trong năm 2009, quan hệ giao lưu hợp tác giữa tỉnh Fukuoka và Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc. Ông Shunta cho biết trong năm 2010, tỉnh Fukuoka sẽ tổ chức nhiều hoạt động quan trọng nhân Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Bà Yazu Miyoko, Chủ tịch Hội Hữu nghị Kyushu-Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa của buổi gặp mặt. Bà cho rằng buổi lễ này đã giúp bạn bè Nhật Bản hiểu biết thêm về văn hóa, con người Việt Nam và tạo cơ hội giao lưu giữa cộng đồng người Việt và bạn bè trong khu vực.

 

Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu đánh giá cao nỗ lực và sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Lào, cam kết sẽ nỗ lực trong công việc cộng đồng, góp phần cùng bà con xây dựng Cộng đồng người Việt Nam tại Lào ngày càng đoàn kết vững mạnh,có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chung của hai dân tộc Việt-Lào.

.

cuộc gặp mặt, Đại sứ Hoàng Văn Nhã nhiệt liệt hoan nghênh cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ trong khi hòa nhập vào cuộc sống xã hội sở tại vẫn luôn giữ tình cảm gắn bó với quê hương đất nước và có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực đóng góp công sức, trí tuệ trên các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, giáo dục, văn hóa, từ thiện giúp đỡ đồng bào trong nước

tối 6/2, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã tổ chức buổi lễ đón mừng năm mới Canh Dần cho bà con kiều bào tại tiểu bang California.

Khai mạc buổi lễ, Tổng Lãnh sự Lê Quốc Hùng khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn mong muốn bà con xây dựng cuộc sống ổn định, đóng góp vào sự phát triển của xã hội sở tại, đồng thời cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con thể hiện tình cảm hướng về quê hương đất nước, làm cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Mỹ./.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​