sf11.jpg

Tối 15/2, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố San Francisco, bang California đã tổ chức buổi gặp mặt Mừng Xuân Ất Mùi 2015.

Tới dự có nhiều quan chức đại diện chính quyền địa phương, ngoại giao đoàn, Ủy ban kết nghĩa Thành phố San Francisco-Thành phố Hồ Chí Minh, cùng đông đảo bà con Việt kiều, cán bộ, học sinh-sinh viên Việt Nam đang công tác, học tập tại California.

Phát biểu khai mạc, Tổng Lãnh sự Vương Hải Nam nêu bật ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền cùng những truyền thống quý báu và tinh thần đoàn kết yêu nước của người Việt Nam; thông báo tóm tắt về những thành tích đáng phấn khởi về kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2014.

Tổng Lãnh sự Vương Hải Nam nhấn mạnh trong chuyến thăm chính thức Mỹ của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đầu tháng 10/2014, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Ngoại trưởng Mỹ John Kery đều có chung nhận định rằng “không có hai quốc gia nào trên thế giới đã cùng làm việc tích cực để vượt qua những khác biệt như Việt Nam và Mỹ.”

Năm nay, hai nước sẽ long trọng kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1995-2015) với nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực được tổ chức ở cả hai nước.

Tổng lãnh sự Vương Hải Nam khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và mong muốn bà con có cuộc sống ổn định, đoàn kết, ngày càng phát triển.

Trên tinh thần đó, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco luôn coi công tác Việt kiều là một trong những ưu tiên cao nhất trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình ở Mỹ.

Tổng Lãnh sự Vương Hải Nam cảm ơn những đóng góp tích cực và sự hỗ trợ quý báu của Việt kiều và bạn bè Mỹ đã dành cho Nhà nước Việt Nam nói chung và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco nói riêng trong thời gian qua, bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những đóng góp thiết thực của bà con và bạn bè trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Hạ nghị sỹ liên bang Barbara Lee đã gửi thư chúc mừng Tổng Lãnh sự và các cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco.

Bà Barbara Lee bày tỏ vui mừng được cùng chia sẻ truyền thống văn hóa Tết của người Việt Nam và chúc mọi người có vận may tốt đẹp và thành công trong năm mới.

Trong không khí đón Xuân mới vui tươi và đầm ấm, các quan khách và bà con Việt kiều đã cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ thấm đượm tình quê hương do các sinh viên Việt Nam và Việt kiều biểu diễn. Các vị khách cũng được thưởng thức những món ăn cổ truyền ngày Tết Việt Nam do cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sứ quán và một số bà con Việt kiều chế biến./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​