sf14.jpg

Theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Mỹ), có 4 sinh viên Việt Nam đã bị thương trong vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng tại thành phố Seattle (Mỹ) hôm 24/9.

Bốn sinh viên bị thương gồm các em Đinh Thị Nam Phương (sinh năm 1997), Nguyễn Tú Quyên (1997), Nguyễn Sơn (1998) và Vũ Khánh Vi (1998). Hiện có 3 sinh viên đã ra viện và sinh viên còn lại đang dần hồi phức sức khoẻ.

Ngay sau khi nhận được thông tin liên quan đến vụ tai nạn, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco khẩn trương tìm hiểu những thông tin liên quan đến sinh viên Việt Nam gặp nạn, cử ngay đoàn cán bộ do Phó Tổng Lãnh sự Cao Vũ Mai dẫn đầu đến hiện trường để phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tiến hành các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ đối với những sinh viên này.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại cùng đại diện trường North Seattle Community College làm các thủ tục để gia đình, người thân có thể sang thăm các em trong theo nguyện vọng của gia đình. 

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng sẽ làm việc với Giám đốc Phòng sinh viên quốc tế của trường North Seattle Community College để làm các thủ tục hỗ trợ sinh viên Việt Nam. 

Các gia đình có con, em tham gia chương trình trao đổi và học tập với trường North Seattle Community College cần biết thêm thông tin xin liên hệ vào đường dây nóng: 415-425-0228 hoặc gọi điện trực tiếp đến số điện thoại: Phó Tổng Lãnh sự Cao Vũ Mai: + 1 (415) 645 3198; Phó lãnh sự Phạm Ngọc Cường: + 1 (415) 309 7238.

Theo tờ Seattle Times, có 50 người đã phải nhập viên trong vụ tai nạn này. 4 người thiệt mạng trong vụ tai nạn này là các công dân Áo, Indonesia, Nhật Bản và Trung Quốc

Vụ tai nạn xảy ra lúc 11 giờ - theo giờ địa phương khi chiếc xe buýt chở 45 du học sinh nước ngoài và các nhân viên của trường Trung học Bắc Seattle va chạm với một chiếc xe lội nước du lịch trên cây cầu Aurora bắc qua một con kênh nối liền hồ Union với vịnh Shilshole.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy cú va chạm kinh hoàng đã khiến chiếc xe buýt biến dạng trong khi nhiều mảnh vụn và đồ đạc văng vung vãi khắp trên đường./.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​