sf10.jpg

Diễn đàn Doanh nhân kiều bào lần thứ ba và “Ngày Thủy sản” do Bộ Công Thương phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tổ chức đã diễn ra vào ngày 2/6 tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ với sự tham dự của hơn 200 doanh nhân người Việt.

Nội dung diễn đàn nhằm mục đích giới thiệu tới bà con kiều bào bang California môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam, những chính sách mới của nhà nước đối với bà con kiều bào, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của bà con khi đầu tư làm ăn ở trong nước. 

Diễn đàn cũng là cơ hội để các doanh nhân kiều bào trao đổi ý kiến, kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động đầu tư, kinh doanh ở trong nước, đưa ra những đề xuất, khuyến nghị chính sách với cơ quan quản lý trong nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho bà con kiều bào về nước làm ăn, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế Việt-Mỹ.

Tại Diễn đàn, Thứ trưởng thường trực Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh đã thông báo tới các doanh nhân kiều bào những thành tựu kinh tế, những cải cách, hoàn thiện hệ thống pháp luật phù hợp với thông lệ quốc tế, cải thiện môi trường đầu tư nước ngoài của Việt Nam. 

Ông Lê Danh Vĩnh cũng nêu lên những tiềm năng, cơ hội thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt-Mỹ, trong đó vai trò, đóng góp của bà con, doanh nhân kiều bào là hết sức quan trọng. 

Ông nói: "Bà con là cầu nối đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước về các mặt thương mại, đầu tư, kể cả nhập khẩu công nghệ, hợp tác giáo dục-đào tạo, giao lưu văn hóa."

Đây là lần thứ hai trong năm nay Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tổ chức sự kiện gặp gỡ các doanh nhân kiều bào bang California. 

Bên cạnh Diễn đàn, chương trình “Ngày Thủy sản” do Bộ Công Thương, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco phối hợp với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp thủy hải sản sở tại, đặc biệt là đã góp phần xóa bỏ những thông tin sai lệch về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm cá tra, cá basa Việt Nam./.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​